Mỗi người trong chúng ta đều có một phần nhỏ, một đứa trẻ bên trong đang trải qua những khó khăn và đau khổ. Có một thời kỳ trong tuổi thơ khi chúng ta trải qua những trải nghiệm khó khăn, và nhiều người mang theo những vết thương tinh thần lớn mà vẫn còn hiện hữu cho đến ngày nay. Để bảo vệ và tự vệ trước những đau thương trong tương lai, chúng ta thường cố gắng quên đi những thời kỳ đau khổ đó. Khi chúng ta đối diện với những ký ức và cảm xúc khó khăn đó, thường có cảm giác rằng chúng ta không thể chịu đựng được, không biết cách xử lý, vì vậy chúng ta thường kín kẽ những cảm xúc và ký ức đó sâu trong tâm hồn.

Thiền Sư Và Em Bé 5 Tuổi PDF
Thiền Sư Và Em Bé 5 Tuổi PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta không đối diện với phần nhỏ đứa trẻ bên trong mình. Đứa trẻ đó, với những vết thương của nó, vẫn tồn tại trong từng tế bào cơ thể của chúng ta. Chúng ta không cần phải đi xa để tìm thấy nó. Điều quan trọng là chúng ta có thể tập trung sâu vào bên trong để tiếp xúc với nó. Đau khổ của đứa trẻ đó hiện diện trong chúng ta ngay tại thời điểm hiện tại.

Tương tự, những giọt hạnh phúc và những hạt giống của sự tỉnh thức, lòng thông cảm cũng hiện diện trong chúng ta. Chúng ta chỉ cần khai phóng chúng. Chúng ta có một ngọn đèn bên trong, đó là ngọn đèn của ý thức, của việc đi bước chân thiền, của nụ cười an lạc. Chúng ta có thể thắp sáng ngọn đèn này bất cứ khi nào. Nguyên liệu cho ngọn đèn đó là hơi thở ý thức, là bước chân thiền, là nụ cười hạnh phúc của chúng ta. Chúng ta cần thắp sáng ngọn đèn ý thức để chiếu sáng và làm tan đi bóng tối.

Cuốn sách “Thiền sư và em bé 5 tuổi” giúp chúng ta thực hành và trải nghiệm những cách tiếp cận này. Nó giúp chúng ta tìm hiểu và yêu thương đứa trẻ 5 tuổi bên trong mình thông qua các phương pháp trị liệu. Chúng ta cùng học từ những câu chuyện chữa lành, và áp dụng những bài tập trị liệu như thiền, viết thư, hay các phương pháp khác để hòa giải và làm mới mình, tạo sự cân bằng với môi trường xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *