Nhà Sách Astral xin giới thiệu – Cuốn sách Thu Giang Nguyễn Duy Cần Những Bài Đăng Báo Và Tiểu Luận được viết bởi tác giả Đỗ Biên Thùy, Nguyễn Văn Nghiêm, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Thu Giang Nguyễn Duy Cần Những Bài Đăng Báo Và Tiểu Luận được nhà xuất bản NXB Trẻ phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Thu Giang Nguyễn Duy Cần Những Bài Đăng Báo Và Tiểu Luận PDF

Thông tin về sách

Tác giả Đỗ Biên Thùy, Nguyễn Văn Nghiêm
Nhà xuất bản NXB Trẻ
Ngày xuất bản 2022
Số trang 528
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 550 gram
Người dịch

Download ebook Thu Giang Nguyễn Duy Cần Những Bài Đăng Báo Và Tiểu Luận PDF

Thu Giang Nguyễn Duy Cần Những Bài Đăng Báo Và Tiểu Luận

Tải sách Thu Giang Nguyễn Duy Cần Những Bài Đăng Báo Và Tiểu Luận PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Thu Giang Nguyễn Duy Cần Những Bài Đăng Báo Và Tiểu Luận

Hình ảnh bìa sách Thu Giang Nguyễn Duy Cần Những Bài Đăng Báo Và Tiểu Luận

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thu Giang Nguyễn Duy Cần Những Bài Đăng Báo Và Tiểu Luận

Những bài đăng báo và tiểu luận của Thu Giang Nguyễn Duy Cần nội dung chia làm hai phần.
Phần một là tập hợp những bài báo của tác giả đăng trên bán nguyệt san Nay năm 1937 gồm các chủ đề Văn chương, Triết học, Khoa học, Y học và Tâm lý học. Nội dung chính là những bài viết về triết học bàn rộng hơn về những khái niệm mà tác giả đã trình bày trong quyển Toàn chân triết luận in năm 1936.
Phần hai là tiểu luận nhan đề Văn hóa và giáo dục miền Nam Việt Nam đi về đâu? Nội dung của tiểu luận đánh giá thực trạng văn hóa của miền Nam Việt Nam giai đoạn 1954 đến 1960, đây là giai đoạn hưng thịnh của chủ thuyết Hiện sinh của Jean Paul Sartre khi tràn vào miền Nam và đã ảnh hưởng đến lối sống của thanh thiếu niên miền Nam khi đó. Tác giả đã phê phán những phong trào “Đợt sống mới” của tầng lớp thanh niên thành thị khi họ kêu gọi phá bỏ mọi nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc có từ xa xưa để thay bằng những cách sống buông thả, bất cần đời, ăn chơi và nổi loạn. Bên cạnh sự phê phán thực trạng văn hóa và giáo dục miền Nam đang trên đà xuống cấp thì tác giả cũng đề xuất phương cách cứu vãn. Thu Giang Nguyễn Duy cần kêu gọi một sự đoàn kết và hợp tác chân thành giữa những tầng lớp trong xã hội, ông đề xuất mỗi người tùy theo khả năng và trách nhiệm của mình hãy chung tay gây dựng một nền văn hóa nhân bản, trong đó chủ đích đề cao sự phát triển hài hòa giữa cá nhân và xã hội. Mỗi cá nhân phải được tự do phát triển vượt bậc năng khiếu và cá tính của mình và mọi người trong xã hội cùng hợp tác với nhau để cùng đóng góp và mang lại lợi ích cho toàn xã hội. Theo ông thì: Sự phát triển cá nhân không được làm hại đến lợi ích xã hội mà sự phát triển của xã hội cũng không được đè nén sự phát triển của cá nhân.
Tập tiểu luận là tài liệu hữu ích giúp bổ sung cho quý độc giả muốn đi sâu tìm hiểu thêm về học thuật của Thu Giang Nguyễn Duy Cần.

Mua sách Thu Giang Nguyễn Duy Cần Những Bài Đăng Báo Và Tiểu Luận ở đâu

Bạn có thể mua sách Thu Giang Nguyễn Duy Cần Những Bài Đăng Báo Và Tiểu Luận tại đây với giá

156.600 đ
(Cập nhật ngày 7/03/2023 )

Thu Giang Nguyễn Duy Cần Những Bài Đăng Báo Và Tiểu Luận PDF

Thu Giang Nguyễn Duy Cần Những Bài Đăng Báo Và Tiểu Luận MOBI

Thu Giang Nguyễn Duy Cần Những Bài Đăng Báo Và Tiểu Luận Đỗ Biên Thùy, Nguyễn Văn Nghiêm ebook

Thu Giang Nguyễn Duy Cần Những Bài Đăng Báo Và Tiểu Luận EPUB

Thu Giang Nguyễn Duy Cần Những Bài Đăng Báo Và Tiểu Luận full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Đỗ Biên Thùy, Nguyễn Văn Nghiêm
Báo Thanh niên

2022

528

bìa mềm

550

Các bài báo và tiểu luận của Thu Giang Nguyễn Duy Cần được chia thành hai phần.
Phần thứ nhất là tuyển tập các bài tiểu luận của tác giả đăng trên tạp chí Nay vào hai tuần một lần vào năm 1937, bao gồm các chủ đề như văn học, triết học, khoa học, y học và tâm lý học. Nội dung chính là một tiểu luận triết học bàn sâu hơn về các khái niệm được tác giả trình bày trong cuốn sách Triết học Toàn tập xuất bản năm 1936.
Phần thứ hai là một bài báo có tiêu đề “Văn hóa và Giáo dục Miền Nam Việt Nam đang đi về đâu? Nội dung bài viết đánh giá hiện thực văn hóa miền Nam Việt Nam từ năm 1954 đến năm 1960, thời kỳ cực thịnh khi chủ nghĩa hiện sinh của Jean-Paul Sartre tràn vào miền Nam và ảnh hưởng đến lối sống của người Việt, thanh niên miền Nam. Tác giả phê phán phong trào “sống mới” của giới trẻ thành thị, họ kêu gọi phá bỏ những đặc điểm văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc từ xa xưa, thay vào đó là lối sống buông thả, vô tư, ăn chơi và nổi loạn. Bên cạnh việc phê phán thực trạng văn hóa, giáo dục miền Nam đang trên đà sa sút, tác giả còn đưa ra cách cứu vãn. Du Giang Nguyen Vai kêu gọi sự đoàn kết, hợp tác chân thành của các tầng lớp trong xã hội, đề nghị mọi người theo khả năng và trách nhiệm của mình cùng chung sức xây dựng văn hóa nhân văn, thúc đẩy sự phát triển hài hòa của các tầng lớp trong xã hội. cá nhân và xã hội. Mọi người phải được tự do phát triển tài năng và cá nhân của mình, và mọi người trong xã hội phải cùng nhau nỗ lực để đóng góp và mang lại lợi ích cho toàn xã hội. Ông cho rằng sự phát triển của cá nhân không thể làm tổn hại đến lợi ích của xã hội, nhưng sự phát triển của xã hội không thể kìm hãm sự phát triển của cá nhân.
Kỷ yếu là tài liệu hữu ích hỗ trợ bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về học bổng Thu Giang Nguyễn Duy Cần.

Thu Giang Nguyen Duy cần các bài báo và các bài viết

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
156.600 VND

Báo Thanh niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *