Nhà Sách Astral xin giới thiệu – Cuốn sách Thăng Long Nỗi Niềm Sông Núi Hồ Chí Minh Hương Sắc Hương Sen được viết bởi tác giả Trúc Chi, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Thăng Long Nỗi Niềm Sông Núi Hồ Chí Minh Hương Sắc Hương Sen được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2011 .

Bạn đang xem: Thăng Long Nỗi Niềm Sông Núi Hồ Chí Minh Hương Sắc Hương Sen PDF

Thông tin về sách

Tác giả Trúc Chi
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2011
Số trang 333
Loại bìa
Trọng lượng 400 gram
Người dịch

Download ebook Thăng Long Nỗi Niềm Sông Núi Hồ Chí Minh Hương Sắc Hương Sen PDF

Thăng Long Nỗi Niềm Sông Núi Hồ Chí Minh Hương Sắc Hương Sen

Tải sách Thăng Long Nỗi Niềm Sông Núi Hồ Chí Minh Hương Sắc Hương Sen PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Thăng Long Nỗi Niềm Sông Núi Hồ Chí Minh Hương Sắc Hương Sen

Hình ảnh bìa sách Thăng Long Nỗi Niềm Sông Núi Hồ Chí Minh Hương Sắc Hương Sen

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thăng Long Nỗi Niềm Sông Núi Hồ Chí Minh Hương Sắc Hương Sen

Tập sách tưởng như hai vấn đề riêng biệt về Thăng Long và Hồ Chí Minh nhưng thật ra cùng một nội dung lớn, một ý tưởng lớn quyện chặt, soi sáng cùng trên một sự kiện có ý nghĩa thời đại “Thăng Long nỗi niềm sông núi – Hồ Chí Minh hương sắc hoa sen”.
Theo nhà thơ Trúc Chi – tác giả cuốn sách thì Thăng Long không chỉ là quốc hiệu của một nhà nước mà còn là sự nghiệp của một buổi đầu dựng nước hùng mạnh có ý nghĩa quốc gia trên bình diện kinh tế, chính trị, quân sự, ngoại giao và độc lập tự chủ. Thăng Long đất của một dân tộc anh hùng và đất ra đời của những người con anh hùng dân tộc. Dân tộc của một nỗi niềm Thăng Long sông núi. Hồ Chí Minh người con anh hùng của đất Thăng Long. Hồ Chí Minh sinh sau ngàn năm Thăng Long nhưng Hồ Chí Minh là hoa Thăng Long, hương sắc Thăng Long. Hiểu Thăng Long và Hồ Chí Minh là hiểu trên ý nghĩa cùng một hồn cốt, cùng một lịch sử của một dân tộc.
Trên ý nghĩa của một nội dung, ở chương một, Thăng Long hào khí, Thăng Long thanh cao từ ngàn xưa thì Thăng Long ngày nay, Thăng Long của Tuyên ngôn Độc lập, Thăng Long của cõi Bác xưa, Thăng Long của Hà Nội hôm nay. Vẫn là dựa trên lịch sử, tác giả đã đúc rút được như là tổng kết như là một phát kiến về Thăng Long, Thăng Long cốt cách, Thăng Long lịch sử bằng những tên gọi rất là ấn tượng, rất đúng nghĩa đã có trong tư tưởng người đọc xưa nay như Thăng Long kiêu sa thanh tú, Thăng Long hồn non nước mùa xuân…
Cũng trên ý nghĩa của một nội dung, ở chương hai, Hồ Chí Minh đẹp ở một hương sắc và hoa. Hoa Hồ Chí Minh trong lòng dân tộc, trong lòng bạn bè quốc tế, hoa của đồng nội, hoa của Hà Nội Thăng Long. Hồ Chí Minh là người cha, là đồng chí thân quen gần gũi, nhưng Hồ Chí Minh là lãnh tụ của Đảng, của dân tộc, tác giả tìm đến một khái niệm vừa cụ thể vừa triết lý sâu sắc: “Bác Hồ trái tim của yêu thương”, “Bác Hồ lãnh tụ của kiểu mới”, “Bác Hồ chân lý cuộc đời”.
Thực hiện đúng chuyên luận bình thơ, tác giả vận dụng cùng một lúc phương pháp bình luận, suy luận lấy thơ làm điểm tựa. Tác giả lấy thơ cổ điển, thơ hiện đại, thơ thế giới của gần 200 nhà thơ để bàn cái hay, cái sâu sắc về Thăng Long về Hồ Chí Minh. Không hiếm nhiều trang viết tác giả đem lại cái hay, cái đẹp và gây xúc động trong người đọc, nhất là giáo viên, SV-HS…
“Thăng Long nỗi niềm sông núi – Hồ Chí Minh hương sắc hoa sen” – một cuốn sách rất cần thiết hiện nay cho việc học tập đạo đức Bác Hồ và tìm về truyền thống, ngọn nguồn dân tộc như Bác Hồ đã dạy “Dân ta phải biết sử ta”.
Trần Thanh
(Hội Nhà văn TP.HCM)

Mua sách Thăng Long Nỗi Niềm Sông Núi Hồ Chí Minh Hương Sắc Hương Sen ở đâu

Bạn có thể mua sách Thăng Long Nỗi Niềm Sông Núi Hồ Chí Minh Hương Sắc Hương Sen tại đây với giá

61.000 đ
(Cập nhật ngày 7/03/2023 )

Thăng Long Nỗi Niềm Sông Núi Hồ Chí Minh Hương Sắc Hương Sen PDF

Thăng Long Nỗi Niềm Sông Núi Hồ Chí Minh Hương Sắc Hương Sen MOBI

Thăng Long Nỗi Niềm Sông Núi Hồ Chí Minh Hương Sắc Hương Sen Trúc Chi ebook

Thăng Long Nỗi Niềm Sông Núi Hồ Chí Minh Hương Sắc Hương Sen EPUB

Thăng Long Nỗi Niềm Sông Núi Hồ Chí Minh Hương Sắc Hương Sen full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Trucchi
bìa mềm

2011

333

400

Cuốn sách này tưởng như là hai vấn đề riêng biệt về Thăng Long và Hồ Chí Minh, nhưng thực chất lại có cùng một nội dung lớn, một ý tưởng lớn đan xen chặt chẽ, cùng soi sáng một sự kiện có ý nghĩa đương thời. “Thăng Long yêu sông núi – Hồ Chí Minh ngát hương sen”.
Theo nhà thơ Chu Zhi, tác giả cuốn sách, Thăng Long không chỉ là tên một quốc gia, mà còn là một công trình dựng nước hùng mạnh, có ý nghĩa quốc gia về kinh tế, chính trị, quân sự, ngoại giao và độc lập. Thăng Long là mảnh đất của một dân tộc anh hùng, là nơi sinh ra những người con của các anh hùng dân tộc. Tình cảm dân tộc của sông núi Thăng Long. Thăng Long anh hùng Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh sinh sau Thăng Long cả nghìn năm, nhưng Hồ Chí Minh là hoa Thăng Long, là sắc màu Thăng Long. Hiểu Thăng Long và Hồ Chí Minh là hiểu nghĩa cùng hồn, chung một lịch sử của dân tộc.
Theo nghĩa của một nội dung, chương đầu tiên, là niềm tự hào về Thăng Long, Thăng Long từ xa xưa, Thăng Long của ngày nay, Thăng Long của Tuyên ngôn độc lập, Thăng Long của người chú năm xưa, và Thăng Long của Hà Nội. Vẫn là dựa theo lịch sử, tác giả tóm tắt là phát minh của Shenglong, cốt cách của Shenglong, lịch sử của Shenglong, tên rất cảm động, và nó đã rất có thật trong lịch sử.Độc giả nghĩ như Thăng Long thanh tao, Thăng Long hồn trẻ xuân
Cũng ở ý nghĩa của một nội dung, ở chương thứ hai, Hồ Chí Minh là người đẹp của hương hoa. Hoa Hồ Chí Minh trong lòng dân tộc, trong lòng bạn bè quốc tế, hoa quê, hoa Hà Nội Thăng Long. Hồ Chí Minh là một người cha, một người đồng chí thân thiết, nhưng Hồ Chí Minh là lãnh tụ của Đảng, của đất nước, tác giả đã tìm ra một quan niệm vừa cụ thể vừa mang tính triết lý: “Bác Hồ kính yêu”, “Bác Hồ kính yêu”. lãnh đạo phong cách mới ”,“ Nguyên tắc sống của Bác ”.
Trong khi thực hiện chính xác phê bình thơ, tác giả áp dụng phương pháp phê bình và suy diễn dựa trên thơ. Tác giả bàn về vẻ đẹp và chiều sâu của Thăng Long về Hồ Chí Minh với tác phẩm của gần 200 nhà thơ trong thơ cổ điển, thơ hiện đại và thơ ca thế giới. Không hiếm những tác phẩm của nhiều tác giả mang cái hay, cái đẹp và nhiều cảm xúc cho người đọc, đặc biệt là giáo viên và học sinh.
“Thăng Long, cảm giác sông núi – Hồ Chí Minh, hương hoa sen” – Một cuốn sách rất cần thiết để học tập đạo đức của Bác, hiểu được truyền thống, cội nguồn dân tộc mà Bác đã dạy “Dân ta phải biết dùng lịch sử”.
Chen Qing
(Hội Nhà văn TP.HCM)

Thăng Long Hồ Chí Minh Cảm xúc Đất nước Hương Sen
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
61,000 vnđ

400

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *