Nhà Sách Astral xin giới thiệu – Cuốn sách Tuyển Tập Văn Tế Đại Thi Hào Nguyễn Du được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Tuyển Tập Văn Tế Đại Thi Hào Nguyễn Du được nhà xuất bản NXB Trẻ phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Tuyển Tập Văn Tế Đại Thi Hào Nguyễn Du PDF

Tác giả Nhiều Tác Giả
Nhà xuất bản NXB Trẻ
Ngày xuất bản 2020
Số trang 196
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 200 gram
Người dịch

Download ebook Tuyển Tập Văn Tế Đại Thi Hào Nguyễn Du PDF

Tải sách Tuyển Tập Văn Tế Đại Thi Hào Nguyễn Du PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Tuyển Tập Văn Tế Đại Thi Hào Nguyễn Du

Hình ảnh bìa sách Tuyển Tập Văn Tế Đại Thi Hào Nguyễn Du

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tuyển Tập Văn Tế Đại Thi Hào Nguyễn Du

Hướng tới kỷ niệm 200 ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du (1820 –2020), bốn cơ quan bao gồm Hội Kiều học Việt Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Đài Tiếng nói Việt Nam và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi Sáng tác Văn tế Đại thi hào Nguyễn Du. Cuộc thi góp một câu trả lời của hậu thế đối với nỗi trăn trở của Đại thi hào “Bất tri tam bách dư niên hậu/ Thiên hạ hà nhân khấp Tố Như”. 
TUYỂN TẬP VĂN TẾ ĐẠI THI HÀO NGUYỄN DU gồm 28 bài (nhị thập bát phẩm), được đánh số từ bài 1 – bài 28. Hầu hết các bài trong tập này là kết quả cuộc thi nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày mất của cụ Nguyễn Du, trừ bài của Đào Tử Minh, từng được đọc trong ngày giỗ Cụ năm 1944 và bài của tác giả Hoài Yên, đã đọc trong ngày giỗ năm 2016.
 Đa phần bạn đọc không xa lạ với thân thế và sự nghiệp, tài năng và đức độ của Nguyễn Du, khi đọc tập sách này, ký ức về Đại thi hào thức dậy trong niềm cảm phục, luyến thương. Với những độc giả vì lý do nào đó, trước đây chưa có dịp “tiếp cận” Nguyễn Du, thì những bài Văn tế này sẽ theo nhau thấm vào tâm hồn và xác lập con người Đại thi hào từ khi chào đời đến lúc giã từ cõi thế với lòng mến phục, thương cảm của từng tác giả.

Mua sách Tuyển Tập Văn Tế Đại Thi Hào Nguyễn Du ở đâu

Bạn có thể mua sách Tuyển Tập Văn Tế Đại Thi Hào Nguyễn Du tại đây với giá

123.250 đ
(Cập nhật ngày 17/01/2023 )

Tuyển Tập Văn Tế Đại Thi Hào Nguyễn Du PDF

Tuyển Tập Văn Tế Đại Thi Hào Nguyễn Du MOBI

Tuyển Tập Văn Tế Đại Thi Hào Nguyễn Du Nhiều Tác Giả ebook

Tuyển Tập Văn Tế Đại Thi Hào Nguyễn Du EPUB

Tuyển Tập Văn Tế Đại Thi Hào Nguyễn Du full

Tìm hiểu thêm
văn chương
nhiều tác giả
Báo Thanh niên

Năm 2020

196

bìa mềm

200

Nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Dou (1820-2020), bốn cơ sở gồm Hội Việt kiều, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Đài Tiếng nói Việt Nam và Hội Nhà văn Việt Nam đã phối hợp tổ chức tổ chức cuộc thi sáng tác về Đại thi hào Nguyễn Dou. Cuộc thi này đã góp một câu trả lời sau này cho trăn trở của đại thi hào “Ba Trăm Năm Không Tên / Galaxy Kaki Tố Như”.
ĐẠI THỊ ĐIỀU TRỊ HẬU NGUYÊN DU gồm 28 bài (chương hai và tám), được đánh số từ bài 1 đến bài 28. Hầu hết các bài học trong bộ sách này là kết quả của cuộc thi nhân kỷ niệm 200 năm lập quốc. Cụ Nguyễn Du đã mất, ngoại trừ bài của Đào Tuming đọc trong ngày giỗ cụ năm 1944 và bài của cụ Hoài Yên đọc vào ngày giỗ cụ năm 2016.
Hầu hết độc giả không còn xa lạ với hoàn cảnh xuất thân, sự nghiệp, tài năng và tính cách của Ruan Dou, khi đọc cuốn sách này, ký ức về nhà thơ vĩ đại này được đánh thức trong sự ngưỡng mộ và yêu mến. Đối với những độc giả chưa có dịp “tiếp xúc” với Ruan Dou vì một lý do nào đó, những áng văn thơ này sẽ tiếp nối nhau, thấm sâu vào tâm hồn, hun đúc nên nhân cách của đại thi hào từ khi sinh ra đến khi mất đi. Tình yêu và sự đồng cảm của mỗi tác giả.


image
image
image

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
123.250 VND

200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *