Cuốn sách Sơn Hải Kinh được viết bởi tác giả Khuyết Danh, bàn về chủ đề Văn học.

Quyển sách Sơn Hải Kinh được nhà xuất bản NXB Văn Học phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Sơn Hải Kinh PDF

Astral – Nhà phát hành sách điện tử bản quyền hàng đầu Việt Nam.
– Hơn 10.000 đầu sách bản quyền từ các Nhà Xuất Bản hàng đầu.
– Hơn 100.000 đầu sách điện tử ngoại văn nước ngoài.
– Giao diện thân thiện, thanh toán dễ dàng trên các nền tảng.
– Tích hợp nhiều thiết bị; không giới hạn thời gian, địa điểm
– Nhiều ưu đãi, hổ trợ CSKH 24/7 Miễn Phí.

✅ Tác giả ✅ Khuyết Danh
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Văn Học
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
368
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
400 gram
✅ Người dịch

Tải PDF Sơn Hải Kinh PDF

Sơn Hải Kinh PDF
Sơn Hải Kinh PDF

Tải sách Sơn Hải Kinh PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Sơn Hải Kinh

Hình ảnh bìa sách Sơn Hải Kinh

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sơn Hải Kinh

Trong kho tàng điển tịch của người Trung Hoa, Sơn hải kinh là một bộ sách rất đặc biệt. Nó bao hàm nội dung về rất nhiều phương diện, từ địa lý, thiên văn, lịch sử, thần thoại, khí tượng cho tới động vật, thực vật, khoáng vật, y dược, tôn giáo. Những ghi chép trong sách tuy cũng có một số có thể ấn chứng với thực tế, nhưng phần nhiều vẫn mang màu sắc thần thoại, có lẽ được dựa vào trí tưởng tượng mà viết nên. Cũng bởi thế mà người thời Thanh khi biên soạn Tứ khố toàn thư có nhận định rằng sách này “ba hoa về những chuyện thần tiên ma quái, không có gì là chân thực, thực là tổ của dòng tiểu thuyết vậy. Đưa vào Sử bộ, không thể chấp thuận được vậy”, rồi bèn đổi sang Tử bộ, xếp vào loại Tiểu thuyết gia.

Về mặt kết cấu, bản Sơn hải kinh mà chúng ta có thể thấy được ngày nay cả thảy có 18 quyển, trong đó 5 quyển đầu được gọi chung là Ngũ tạng sơn kinh, hay gọi tắt là Sơn kinh, chủ yếu ghi chép về núi non và sản vật các nơi cùng với nghi thức cúng tế thần thánh; 13 cuốn sau được liệt vào nhóm Hải kinh, lại được chia ra làm các nhóm nhỏ hơn là Hải Ngoại kinh, Hải Nội kinh và Đại Hoang kinh, chủ yếu ghi chép về hình thế địa lý và phong thổ nhân tình ở các vùng. Về thứ tự trình bày các phương hướng, ngoại trừ Đại Hoang kinh thì các phần còn lại đều được sắp xếp theo thứ tự nam, tây, bắc, đông, khác hẳn với lẽ thường. Đây là một bí ẩn mà đến nay chưa người nào có thể đưa ra lời giải đáp xác đáng, cũng chưa ai phát hiện ra một cuốn thư tịch nào khác được chép theo thứ tự như vậy trong kho thư tịch thời Tiên Tần.

Bản dịch lần này được dịch từ nguyên tác Hán văn cổ trong bản Sơn hải kinh in năm 2009 của Trung Hoa thư cục, tham khảo thêm bản Sơn hải kinh khắc in năm Vạn Lịch thứ 28 (năm 1600) đời nhà Minh của Mân Cách cổ trai, bản Sơn hải kinh in năm 2000 của Nhà xuất bản Cổ tịch Giang Tô, bản Sơn hải kinh in năm 2015 của Tập đoàn xuất bản Cát Lâm.

Tác giả Sơn Hải Kinh: Khuyết danh

Tác giả và thời gian hoàn thành Sơn hải kinh chưa được xác định. Học giả Lưu Hâm thời Tây Hán cho rằng sách này là do Bá Ích và Đại Vũ làm ra, đã có từ khoảng giữa thời nhà Ngu và nhà Hạ. Có thể khẳng định, rất nhiều thần thoại trong sách có nguồn gốc từ những câu chuyện truyền miệng xa xưa, nhưng lấy đó để khẳng định sách được làm từ thời Ngu Hạ thì thật thiếu căn cứ, bởi qua kiểm chứng, trong sách có rất nhiều tích truyện xảy ra sau giai đoạn này. Hiện nay, đa số các học giả đều đồng ý rằng sách không phải do một người làm ra, mà trải qua nhiều đời rồi mới từ từ thành sách, niên đại vào khoảng từ thời Chiến Quốc kéo dài đến đầu thời Tây Hán.

Mua sách Sơn Hải Kinh ở đâu

Bạn có thể mua sách Sơn Hải Kinh với giá

191.200 đ
(Cập nhật ngày 18/12/2022 )

Sơn Hải Kinh PDF

Sơn Hải Kinh MOBI

Sơn Hải Kinh Khuyết Danh ebook

Sơn Hải Kinh EPUB

Sơn Hải Kinh full

Tìm hiểu thêm

văn chương
không tên
Báo chí văn học

2019

368

bìa mềm

400

Trong kho tàng kinh điển của Trung Quốc, Sun Haiqing Đây là một cuốn sách rất đặc biệt. Nó bao gồm nhiều khía cạnh, từ địa lý, thiên văn, lịch sử, thần thoại, khí tượng đến động vật, thực vật, khoáng sản, y học, tôn giáo. Mặc dù một số ghi chép trong sách có thể được xác nhận bằng thực tế, nhưng hầu hết chúng đều là huyền thoại, có lẽ dựa trên trí tưởng tượng.Bởi vì điều này, những người trong triều đại nhà Thanh đã biên soạn hoàn thành bốn cuốn sách Một số nhận xét rằng cuốn sách này “khoe khoang chuyện cổ tích ma quái, không có thật, đúng là ông tổ của tiểu thuyết. Đưa vào khoa sử đi, xuyên không”, rồi đổi thành bộ chếtĐược phân loại là tiểu thuyết gia.

Về mặt cấu trúc, phiên bản Sun Haiqing Chúng ta có thể thấy tổng cộng 18 cuốn sách ngày nay, 5 cuốn đầu tiên được gọi chung là Năm cơ quan nội tạnghay gọi tắt là Sun Qingtrong đó chủ yếu ghi chép về núi non, sản vật bản địa và lễ tế thần; 13 cuốn sách sau đây được liệt kê trong nhóm Haiqingđược chia nhỏ thành các nhóm nhỏ hơn kinh doanh ở nước ngoài, vốn trong nướcVùng hoang dã tuyệt vời, trong đó chủ yếu ghi lại địa hình địa lý và điều kiện thời tiết của khu vực.Về thứ tự các hướng được trình bày, ngoại trừ Vùng hoang dã tuyệt vời Sau đó, những người còn lại được sắp xếp theo thứ tự Nam, Tây, Bắc, Đông, khác với lẽ thường. Đây là một bí ẩn mà vẫn chưa ai có thể đưa ra câu trả lời xác đáng, và cũng không ai tìm thấy một thư tịch nào khác được sao chép theo thứ tự này trong kho lưu trữ của Vương triều Tianqin.

Bản dịch này lấy từ nguyên bản tiếng Trung trong nguyên tác Sun Haiqing In bởi Cục Trung Quốc năm 2009, phiên bản tham khảo Sun Haiqing Được khắc vào năm thứ hai mươi tám của triều đại Vạn Lịch Minh (1600), Guman Kahe, Sun Haiqing Năm 2000, Nhà xuất bản Sách Cổ Giang Tô, Sun Haiqing Được in bởi Tập đoàn xuất bản Cát Lâm vào năm 2015.

tác giả Sun Haiqing: không tên

Tác giả và ngày hoàn thành Sun Haiqing chưa chắc lắm. Liu Xin, một học giả thời Tây Hán, tin rằng cuốn sách này được viết bởi Bayi và Dawu, và có thể bắt nguồn từ thời kỳ giữa Yu và Xia. Chắc chắn, nhiều câu chuyện thần thoại trong sách đều bắt nguồn từ những câu chuyện truyền miệng cổ xưa, nhưng việc khẳng định cuốn sách này là tác phẩm của thời Yuxia là không có cơ sở, vì sau khi xác minh, rất nhiều câu chuyện có trong sách đã xảy ra. sau khoảng thời gian này. Hiện tại, hầu hết các học giả đều đồng ý rằng cuốn sách này không phải do một người viết, mà dần dần trở thành một cuốn sách qua nỗ lực của nhiều thế hệ, từ thời Chiến Quốc đến đầu thời Tây Hán.


191.200 VND

400

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *