Cuốn sách Học Nhàn Mà Hiệu Quả được viết bởi tác giả BS Lê Trọng Đại, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống.

Quyển sách Học Nhàn Mà Hiệu Quả được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Học Nhàn Mà Hiệu Quả PDF

Astral – Nhà phát hành sách điện tử bản quyền hàng đầu Việt Nam.
– Hơn 10.000 đầu sách bản quyền từ các Nhà Xuất Bản hàng đầu.
– Hơn 100.000 đầu sách điện tử ngoại văn nước ngoài.
– Giao diện thân thiện, thanh toán dễ dàng trên các nền tảng.
– Tích hợp nhiều thiết bị; không giới hạn thời gian, địa điểm
– Nhiều ưu đãi, hổ trợ CSKH 24/7 Miễn Phí.

✅ Tác giả ✅ BS Lê Trọng Đại
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Lao Động
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
175
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Người dịch

Tải PDF Học Nhàn Mà Hiệu Quả PDF

Tải sách Học Nhàn Mà Hiệu Quả PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Học Nhàn Mà Hiệu Quả

Hình ảnh bìa sách Học Nhàn Mà Hiệu Quả

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Học Nhàn Mà Hiệu Quả

“Tại sao mình lại viết quyển sách này nhỉ?”

Tôi tự hỏi như vậy.

Bởi tôi đã có những chương trình huấn luyện, cả online và trực tiếp, để hướng dẫn cho các bạn sinh viên Y Dược cách để học nhàn mà hiệu quả và định hướng ngành nghề trong tương lai. Tôi cũng thường xuyên viết blog, cũng như quay các video chia sẻ trên kênh YouTube Bs. Lê Trọng Đại.

10 năm qua, tôi vẫn miệt mài với đam mê này.

Tại sao tôi lại phải viết chứ?

Bởi viết lách luôn khó hơn diễn thuyết. Bạn cũng thấy có rất nhiều đứng lớp chia sẻ, nhưng không phải ai cũng trở thành tác giả được. Thực sự đây là công việc khó.

Lý do là…

“Ting ting!” Tiếng thông báo có tin nhắn Facebook vang lên. Đó tin nhắn của cô Minh Ngọc –Phó Trưởng phòng công tác học sinh sinh viên, Trường Đại học Y Hà Nội.

“Đại à! Có việc này cô muốn nhờ Đại được không? Tuần sau các bạn sinh viên lưu ban sẽ nhận quyết định. Có gần 50 bạn cơ. Thay vì chỉ nhận quyết định thì mỗi bạn được nhận một cuốn sách của em, cô nghĩ là rất tốt”.

Tôi biết cô Minh Ngọc từ năm thứ hai đại học. Khi nghe cô giảng bài sinh lý học về vận chuyển các chất qua màng tế bào, tâm trí tôi có ý tưởng tại sao không ứng dụng những hiểu biết về vận chuyển ion Kali, Natri qua màng tế bào để điều trị cho các bệnh nhân bị chứng ra mồ hôi tay. Và trong giờ ra chơi, tôi đã trao đổi với cô về ý tưởng đó. Hai cô trò vẫn giữ liên lạc với nhau từ lúc đó. Mỗi lần email cho cô, tôi vẫn đề chữ ký cuối email là “Sinh viên: Lê Trọng Đại – Tổ 01 lớp Y2A”, như lần đầu tiên email cho cô.

Từ năm thứ ba đại học, tôi bắt đầu dạy HUH (How to use your head): Hướng dẫn các bạn sinh viên Y Dược cách để học nhàn mà hiệu quả và đạt điểm số cao. Nên tôi ít liên lạc với cô. Nhưng dường như cô cùng nhà trường vẫn luôn dõi theo tôi.

Có lẽ vậy mà dịp tháng 8 vừa rồi (năm 2019), nhà trường đã mời tôi trở lại trường chia sẻ với các em sinh viên về định hướng chuyên ngành trong tương lai. Hôm đó tôi vinh dự là diễn giả trẻ nhất, và đứng cùng sân khấu với các giáo sư đầu ngành – là những người thầy mà tôi từng ngưỡng mộ khi còn là sinh viên.

Cô biết tôi vẫn miệt mài với HUH và đã giúp được hàng ngàn sinh viên Y Dược cả nước. Nên có lẽ cô tin tôi có thể giúp được các bạn sinh viên lưu ban ấy.

“Dạ vâng ạ” Tôi nhận lời. Vì số lượng lớn nên cô nhận bản điện tử (ebook) của sách Dám khác biệt dám dẫn đầu (do Nhà xuất bản Lao động ấn hành tháng 8/2018), để gửi qua email cho các bạn ấy.

“Em sẽ dành thời gian để viết thêm một quyển nữa, hướng dẫn sâu hơn cách để học nhàn mà hiệu quả và định hướng ngành nghề. Mong là các em sinh viên sẽ không còn chật vật với việc học ở trường Y Dược nữa ạ.”

Tính tôi là vậy, đã nói là làm. Nên tôi bắt tay ngay để viết quyển sách này.

Tôi viết quyển sách này cho ai?

Tôi viết quyển sách này dành cho những bạn trẻ CÓ KHÁT VỌNG vươn lên trong cuộc sống.

• Những người muốn tự lập không dựa dẫm ai.

• Những người muốn làm chủ cuộc sống của mình. Sống cuộc đời giàu có và đầy đam mê, cho dù quá khứ họ sinh ra trong một gia đình giàu có hay nghèo khó.

Tôi từng lớn lên trong cảnh nghèo khó, thiếu ăn cùng bố mẹ. Nhưng nhờ có khát vọng về một cuộc sống sung túc no đủ mà giờ đây tôi và bố mẹ có được điều đó. Rồi bạn cũng sẽ vậy!

Ngoài kia không thiếu những quyển sách hướng dẫn về cách học, cách đạt điểm số cao ở trường lớp. Nhưng tất cả những chỉ dẫn đó, giờ đây đều đã lạc hậu, không còn phù hợp nữa. Những lời khuyên kiểu:

• “Hãy đọc sách trước khi lên lớp” đã từng đúng trong quá khứ, nhưng giờ thì sai.

• “Hãy ngồi yên, giữ trật tự khi nghe cô giảng” đã từng đúng trong quá khứ, nhưng giờ thì sai. Tôi luôn nhắc học trò HUH (How to use your head) của mình: “Kỹ năng quan trọng nhất của thế kỷ 21, là kỹ năng HỌC NHANH một kỹ năng mới”.

Bởi mọi thứ xung quanh ta thay đổi từng phút giây. Những kỹ năng ta hí hửng học được hôm qua. Hôm nay robot đã làm tốt hơn rồi. Và chúng ta cần phải học kỹ năng mới nữa, nếu không muốn bị thất nghiệp.

Thành công ở trường lớp, không đảm bảo cho thành công trong cuộc sống!

Tại sao vậy?

Bởi có quá nhiều khác biệt giữa trường lớp và cuộc đời.

Đơn cử, lúc ở trường học, chúng ta được dạy “Hãy TỰ TÌM lời giải đi. Mở tài liệu hay hỏi bài bạn là phạm quy”. Nhưng trong cuộc sống, để thành công chúng ta phải làm ngược lại. Mỗi người chỉ có 24 giờ/ngày, và chỉ sống 60 – 80 năm mà thôi. Xin nhắc lại, chúng ta không sống mãi. Nên không thể tự mình học giỏi – làm giỏi tất cả mọi việc được.

Và thêm nữa, để hoàn thành một công việc, sẽ cần phối hợp của nhiều bộ phận liên quan. Thành công cuối cùng phụ thuộc vào sức mạnh của cả đội nhóm, chứ không phải cứ mình giỏi là được. Vậy nhưng nhà trường lại đang dạy chúng ta cách để “chỉ biết mình”, thay vì dạy chúng ta cách xây dựng một đội nhóm vô địch.

Nhưng vấn đề ở đây thực sự là gì?

Điều gì khiến cho hai người bạn học (cùng một bàn, cùng một lớp, cùng nghe một bài giảng, cùng học một người thầy…) có cuộc sống hoàn toàn ngược nhau? Người thì giàu có. Kẻ thì nghèo khó?

Nguyên nhân thực sự là gì nhỉ?

Tôi nhận ra, hầu hết mọi người đều đang sai lầm trong CÁCH TƯ DUY | CÁCH TIẾP CẬN | CÁCH NHÌN NHẬN một vấn đề phát sinh trong cuộc sống. Và chính cách nhìn nhận đó đưa họ tới kết quả khác nhau.

Để tôi lấy cho bạn một vài ví dụ.

Một học sinh hào hứng tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện. Ra khỏi phòng thi cậu chắc mẩm mình sẽ đạt giải cao. Nhưng rồi những ngày chờ đợi trong sung sướng ấy cũng hết. Kết quả thi của cậu thấp nhất trong đám bạn cùng trường đi thi. Và chẳng được giải gì cả.

Theo bạn, phản ứng lúc đó của cậu học sinh này là gì?

Vâng, bạn đúng rồi đó!

Đa số mọi người, khi ở tình huống như vậy, sẽ tự dằn vặt bản thân: “Tại sao lại là mình nhỉ? Mình làm tốt như vậy mà.”

“Tại sao tụi nó được giải, còn mình thì không nhỉ? Ít nhất thì cũng nên cho mình cái giải khuyến khích chứ”.

Bạn đã từng trải qua tình huống tương tự chứ? Lúc đó trong tâm trí bạn có câu hỏi gì?

Ngày nay, tốt nghiệp trường học với bằng giỏi thôi là chưa đủ!

Chúng ta cần tận dụng từng phút giây rảnh rang, không phải học trên giảng đường, để trau dồi cho mình những kỹ năng cần trong công việc và cuộc sống. Như kỹ năng giao tiếp – xây dựng mối quan hệ, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng thuyết phục – thương thuyết – đàm phán, kỹ năng marketing… Có cả tấn thứ phải dùng khi đi làm mà nhà trường không hề dạy. Hoặc dạy mà không dùng được.

Tôi đã từng hỏi giảng viên Khoa báo chí và truyền thông về công thức AIDA. Đây là công thức kinh điển và phổ biến trong lĩnh vực marketing và truyền thông mà các doanh nghiệp vẫn áp dụng. Nhưng anh ấy không hề biết nó. Thì bạn hiểu bạn phải chủ động vươn ra cuộc sống từ lúc còn là sinh viên như thế nào rồi đấy.

Vậy nếu vẫn học theo cách cũ, đọc LẶP ĐI LẶP LẠI, để cố ghi nhớ những chồng sách dày (kiểu bò nhai cỏ), thì bạn lấy đâu ra thời gian để mà học thêm kỹ năng mới đây? Lo học cho xong cái đống giáo trình còn không đủ thời gian nữa là thêm nếm cái gì được.

Cùng đối diện một vấn đề, người chấp nhận – kẻ đi tìm giải pháp

Bước chân vào trường Đại học Y Hà Nội, khóa trước rỉ tai khóa sau “Học Y thì phải vất vả thôi, biết làm sao được”.

Và đúng là vất vả thật! Số lượng sách phải học trong một kỳ ở đại học, bằng cả ba năm cấp ba cộng lại. Nhiều người chấp nhận với điều đó “Học Y thì phải vất vả thôi”. Chính xác là cam chịu với điều đó. Họ bức bách. Họ vào viện tâm thần điều trị vài tháng. Rồi một số quay trở lại học tiếp.

Nhưng tôi thì không! Tôi không cam chịu cái lối mòn tư duy đó.

“Tại sao phải chấp nhận điều đó chứ? Thể nào cũng có cách tốt hơn để học ở trường y.”

Và chính nhờ cách ĐẶT CÂU HỎI KHÁC | TIẾP CẬN VẤN ĐỀ THEO CÁCH KHÁC. Mà sau tròn một năm, tự đem mình làm chuột bạch, thử nghiệm các phương pháp trong những lần thi hết môn. Tôi đã đạt học bổng và quan trọng là không phải vất vả thức khuya dậy sớm như năm thứ nhất (Y1) nữa.

Nếu tôi cũng giữ tư duy chấp nhận, cam chịu giống bạn bè mình thì hàng ngàn học viên của tôi, trong suốt 10 năm qua, có lẽ chật vật lắm trong việc học hành ở trường Y Dược. Và có lẽ không ít người phải vào bệnh viện tâm thần để được các anh chị đi trước kê đơn bốc thuốc. Mà biết đâu, có khi tôi chính là người đến đó. Bởi tôi luôn tạo áp lực tiến bộ mỗi ngày cho bản thân.

Vì vậy, trước khi chuyển sang nội dung chính của quyển sách. Tôi muốn nhăn nhủ bạn rằng “Vấn đề chỉ là vấn đề, nếu bạn cam chịu và chấp nhận nó. Nhưng vấn đề sẽ trở thành cơ hội nếu bạn nhìn nó dưới MỘT GÓC NHÌN KHÁC | ĐẶT MỘT CÂU HỎI KHÁC | DIỄN GIẢI THEO MỘT NGHĨA KHÁC”.

Hãy tưởng tượng, nếu tôi cũng chấp nhận với niềm tin truyền tai nhau “Học Y thì phải vất vả thôi”. Liệu tôi có tìm ra được những phương pháp giúp cho sinh viên Y Dược học nhàn mà hiệu quả không? Và liệu tôi có được sống trọn cùng đam mê (chia sẻ HUH cho sinh viên Y Dược cả nước) như bây giờ không? Chắc chắn là “Không”!

Nào, cùng tôi bước vào thế giới mới – HỌC NHÀN MÀ HIỆU QUẢ – nào!

Mua sách Học Nhàn Mà Hiệu Quả ở đâu

Bạn có thể mua sách Học Nhàn Mà Hiệu Quả với giá

71.200 đ
(Cập nhật ngày 4/12/2022 )

Học Nhàn Mà Hiệu Quả PDF

Học Nhàn Mà Hiệu Quả MOBI

Học Nhàn Mà Hiệu Quả BS Lê Trọng Đại ebook

Học Nhàn Mà Hiệu Quả EPUB

Học Nhàn Mà Hiệu Quả full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Tiến sĩ Dale Chung
nhà xuất bản lao động

2019

175

bìa mềm

200

“Tại sao tôi lại viết cuốn sách này?”

Tôi muốn biết.

Vì tôi có các chương trình đào tạo trực tuyến và trực tiếp để hướng dẫn sinh viên y khoa cách học tập bình tĩnh, hiệu quả và xác định được hướng đi nghề nghiệp tương lai của mình. Tôi cũng thường xuyên viết blog và quay video để chia sẻ trên kênh YouTube Bs. Le Zhongdai.

10 năm sau, tôi vẫn đắm chìm trong đam mê này.

Tại sao tôi phải viết?

Bởi vì viết bao giờ cũng khó hơn nói. Bạn cũng thấy rất nhiều thầy cô chia sẻ nhưng không phải ai cũng có thể làm tác giả. Nó thực sự là công việc khó khăn.

Lý do là…

“Tingting!” Một thông báo có tin nhắn Facebook sẽ phát ra. Đây là lời nhắn nhủ của chị Minh Ngọc, Phó phòng Công tác sinh viên trường Đại học Y Hà Nội.

“Tuyệt vời! Bạn có câu hỏi nào cho Đại không? Tuần sau, các bạn bảo lưu sẽ nhận được quyết định. Có gần 50 bạn. Mỗi bạn có một cuốn sách của riêng mình thay vì chỉ đưa ra quyết định, tôi nghĩ nó rất tốt.”

Tôi quen chị Minh Ngọc từ năm thứ hai đại học. Khi tôi nghe cô ấy giảng về sinh lý học của sự vận chuyển các chất qua màng tế bào, tôi có ý tưởng tại sao không áp dụng kiến ​​thức về sự vận chuyển kali và natri qua màng tế bào vào vấn đề điều trị mồ hôi tay ở bệnh nhân. Trong giờ giải lao, tôi đã nói chuyện với cô ấy về ý tưởng này. Hai cô gái vẫn giữ liên lạc kể từ đó. Mỗi khi tôi gửi email cho cô ấy, chữ ký của tôi ở cuối email vẫn là “Sinh viên: Lê Trọng Đại – Lớp Y2A Tổ 01”, giống như lần đầu tiên tôi gửi email cho cô ấy.

Từ năm cuối đại học, tôi đã bắt đầu dạy HUH (Cách sử dụng cái đầu của bạn): Dạy sinh viên y khoa cách học bình tĩnh, hiệu quả và đạt điểm cao. Vì vậy tôi rất ít liên lạc với cô ấy. Nhưng có vẻ như cô ấy và nhà trường đã theo dõi tôi.

Có lẽ vì vậy mà vào dịp tháng 8 (2019) vừa qua, nhà trường đã mời tôi về trường để chia sẻ hướng đi chuyên môn trong tương lai của mình với các bạn trong lớp. Vào ngày đó, tôi vinh dự là diễn giả trẻ nhất đứng cùng sân khấu với các giáo sư hạng nhất — những giáo viên mà tôi rất ngưỡng mộ khi còn là sinh viên.

Cô ấy biết tôi vẫn đang làm việc với HUH và giúp đỡ hàng ngàn sinh viên y khoa trên khắp cả nước. Vì vậy, có lẽ cô ấy tin tưởng tôi sẽ giúp những học sinh trở về.

“Vâng, vâng.” Tôi chấp nhận. Do số lượng nhiều nên chị đã nhận bản điện tử (sách điện tử) của Dám Khác Biệt (Báo Người lao động, tháng 8/2018) và gửi qua email cho họ.

“Tôi sẽ dành thời gian để viết một cuốn sách khác với hướng dẫn chuyên sâu hơn về cách học và định vị chuyên ngành một cách bình tĩnh và hiệu quả. Tôi hy vọng rằng sinh viên sẽ không còn vất vả với việc học ở trường dược.”

Đó là ý tôi, tôi đã nói là tôi đã làm được. Vì vậy, tôi ngay lập tức bắt tay vào viết cuốn sách.

Tôi viết cuốn sách này cho ai?

Tôi viết cuốn sách này dành cho những bạn trẻ có khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

• Những người muốn tự lập không phụ thuộc vào bất kỳ ai.

• Những người muốn kiểm soát cuộc sống của chính mình. Dù sinh ra trong gia đình giàu có hay nghèo khó, họ đều sống giàu sang và nhiệt huyết.

Tôi lớn lên trong cảnh nghèo khó với cha mẹ. Nhưng nhờ khát khao cuộc sống giàu sang nên giờ ba mẹ con tôi mới có được. Sau đó, bạn sẽ quá!

Không thiếu những cuốn sách hướng dẫn cách học và cách đạt điểm cao ở trường. Nhưng tất cả các hướng dẫn này, hiện đã lỗi thời, không còn phù hợp nữa. Gõ gợi ý:

• “Đọc trước lớp” là đúng trong quá khứ, nhưng bây giờ là sai.

• “Ngồi và lắng nghe và giữ trật tự” trước đây là đúng, nhưng bây giờ sai. Tôi luôn nhắc nhở các sinh viên HUH (How to Use Your Mind) của mình: “Kỹ năng quan trọng nhất của thế kỷ 21 là kỹ năng học nhanh các kỹ năng mới”.

Bởi vì mọi thứ xung quanh chúng ta thay đổi từng phút. Một kỹ năng mà chúng tôi rất vui mừng được học ngày hôm qua. Ngày nay, rô bốt đang làm tốt hơn. Chúng tôi cũng cần học những kỹ năng mới nếu không chúng tôi không muốn mất việc.

Thành công trong học tập, cuộc sống phải thành công!

Tại sao nó như thế này?

Vì có nhiều khác biệt giữa trường học và cuộc sống.

Ví dụ, khi còn đi học, chúng ta được dạy “tự tìm giải pháp cho mình. Mở hồ sơ hay đặt câu hỏi là vi phạm quy tắc. Nhưng trong cuộc sống, để thành công, chúng ta phải làm điều ngược lại. Chỉ có 24 trong một ngày. ”giờ, tuổi thọ chỉ 60-80 năm. Một lần nữa, chúng ta sẽ không sống mãi. Vì vậy, không thể học một mình – hãy giỏi tất cả mọi thứ.

Hơn nữa, để hoàn thành một công việc còn cần sự phối hợp của nhiều bộ phận liên quan. Thành công cuối cùng phụ thuộc vào sức mạnh của toàn đội, không chỉ sự xuất sắc. Nhưng trường học dạy chúng ta cách “chỉ biết đến bản thân mình,” chứ không phải cách xây dựng một đội vô địch.

Nhưng vấn đề thực sự ở đây là gì?

Điều gì đã khiến hai người bạn cùng lớp (cùng bàn, cùng lớp, cùng lớp, cùng học thầy …) lại có cuộc sống hoàn toàn trái ngược nhau? Người ta giàu có. Ai là người nghèo?

Lý do thực sự là gì?

Tôi nhận ra rằng hầu hết mọi người đều nghĩ sai về phụ kiện | cách nhìn nhận những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống. Chính quan điểm này đã dẫn đến những kết quả khác nhau của họ.

Hãy để tôi cung cấp cho bạn một số ví dụ.

Một học sinh vui vẻ tham gia cuộc thi học sinh giỏi văn cấp huyện. Bước ra khỏi phòng thi, anh ta chắc chắn rằng mình sẽ đạt điểm cao. Nhưng những tháng ngày chờ đợi trong hạnh phúc đã qua. Điểm kiểm tra của anh ấy thấp nhất trong số các bạn cùng lớp tham gia bài kiểm tra. và không có gì.

Theo bạn, phản ứng của sinh viên lúc đó như thế nào?

Vâng, bạn đã đúng!

Hầu hết mọi người đều tự trách mình trong tình huống này: “Tại sao lại là tôi? Tôi đã làm rất tốt.”

“Tại sao họ chiến thắng còn tôi thì không? Ít nhất hãy tự thưởng cho mình một giải khuyến khích.”

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp tương tự chưa? Vấn đề của bạn lúc đó là gì?

Ngày nay, chỉ tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại giỏi là không đủ!

Chúng ta cần tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi hơn là học trên giảng đường để trau dồi những kỹ năng cần thiết trong công việc và cuộc sống. Chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp – xây dựng mối quan hệ, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng thuyết phục – đàm phán – thương lượng, kỹ năng marketing… Có rất nhiều thứ có thể sử dụng khi không được dạy trong trường. Hoặc dạy nhưng không sử dụng.

Có lần tôi hỏi một giảng viên trường Báo chí và Tuyên truyền về công thức AIDA. Đây là công thức cổ điển và thông dụng trong marketing và truyền thông mà các doanh nghiệp vẫn áp dụng. Nhưng anh ấy không biết. Khi đó bạn sẽ hiểu mình phải năng động trong cuộc sống như thế nào từ khi còn là sinh viên.

Vì vậy, nếu bạn vẫn đang học theo cách cũ, đọc đi đọc lại, cố gắng ghi nhớ hàng đống sách dày cộp (như con bò nhai cỏ), thì bạn lấy đâu ra thời gian để học những kỹ năng mới ngày nay? Thậm chí không đủ thời gian để học xong đống sách giáo khoa để nếm thử thứ khác.

Đối mặt với cùng một vấn đề, người nhận – người tìm kiếm giải pháp

Bước chân vào trường Đại học Y Hà Nội, các bạn lớp đầu rỉ tai nhau “Học ngành Y vất vả lắm, biết để làm gì”.

Và nó thực sự khó! Số sách đã học trong một học kỳ đại học bằng tổng số sách của ba năm học phổ thông. Nhiều người chấp nhận rằng “học Y là khổ”. Vì vậy, cam kết. Họ đang gây áp lực. Họ đã trải qua vài tháng trong bệnh viện tâm thần. Sau đó một số người đã quay trở lại học tập.

Nhưng tôi không làm! Tôi không chấp nhận tâm lý này.

“Tại sao phải chấp nhận nó? Dù thế nào thì vẫn có cách tốt hơn là đi học trường y.”

Đây là nhờ một câu hỏi khác | giải quyết vấn đề theo cách khác. Nhưng một năm sau, anh ta biến mình thành một con chuột lang, thử nghiệm các phương pháp trong bài kiểm tra cuối kỳ. Tôi đã nhận được học bổng và quan trọng nhất là tôi đã không còn thức khuya vất vả như hồi năm nhất (Y1).

Nếu tôi cũng có tâm lý chấp nhận và từ bỏ như bạn tôi, hàng ngàn sinh viên của tôi có thể đã gặp khó khăn trong trường y dược trong 10 năm qua. Có lẽ rất nhiều người phải vào bệnh viện tâm thần để được anh chị em của họ kê đơn. Nhưng ai biết được, có lẽ tôi là người đến đó. Vì tôi luôn tự tạo áp lực cho bản thân phải hoàn thiện mỗi ngày.

Vì vậy, trước khi tiếp tục với nội dung chính của cuốn sách. Tôi muốn nhắc bạn rằng “Một vấn đề chỉ là một vấn đề, nếu bạn nhượng bộ và chấp nhận nó. Nhưng nếu bạn nhìn vấn đề ở một góc độ khác, nó sẽ trở thành một cơ hội | đặt một câu hỏi khác | giải thích theo một nghĩa khác”.

Thử tưởng tượng nếu mình cũng chấp nhận tin rằng “học Y là khổ”. Tôi có thể tìm cách nào để giúp sinh viên y dược học tập bình tĩnh và hiệu quả không? Liệu tôi có thể sống cùng đam mê (chia sẻ HUH cho các bạn sinh viên Y khoa trên cả nước) như bây giờ không? Tất nhiên là không ”!

Hãy đến, cùng tôi bước vào thế giới mới— học tập hiệu quả – không tí nào!


image
image
image

Website: Astral.vn là website cung cấp những kiến thức, giá trị cuộc sống, cảm nang đầu tư tài chính, đầu tư bất động sản, đầu tư căn hộ cho mọi người miễn phí. Website cung cấp những tài liệu PDF, Ebook, Audio full cho mọi người.
71.200 đ

200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *