Cuốn sách Giáo Trình Excel Nâng Cao – VBA Và Excel Dành Cho Người Tự Học – Dùng Các Phiên Bản 2021-2019-2016 được viết bởi tác giả Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Nguyễn Khắc Chiến, Nguyễn Quốc Huy, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức .

Quyển sách Giáo Trình Excel Nâng Cao – VBA Và Excel Dành Cho Người Tự Học – Dùng Các Phiên Bản 2021-2019-2016 được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Giáo Trình Excel Nâng Cao – VBA Và Excel Dành Cho Người Tự Học – Dùng Các Phiên Bản 2021-2019-2016 PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY
✅ Tác giả ✅ Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Nguyễn Khắc Chiến, Nguyễn Quốc Huy
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
463
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
545 gram
✅ Người dịch

Giáo Trình Excel Nâng Cao – VBA Và Excel Dành Cho Người Tự Học – Dùng Các Phiên Bản 2021-2019-2016 PDF

Tải sách Giáo Trình Excel Nâng Cao – VBA Và Excel Dành Cho Người Tự Học – Dùng Các Phiên Bản 2021-2019-2016 PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Giáo Trình Excel Nâng Cao – VBA Và Excel Dành Cho Người Tự Học – Dùng Các Phiên Bản 2021-2019-2016

Hình ảnh bìa sách Giáo Trình Excel Nâng Cao – VBA Và Excel Dành Cho Người Tự Học – Dùng Các Phiên Bản 2021-2019-2016

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Giáo Trình Excel Nâng Cao – VBA Và Excel Dành Cho Người Tự Học – Dùng Các Phiên Bản 2021-2019-2016

Excel là một trong những phần mềm ứng dụng được sử dụng rộng rãi đến mức, nếu trở thành một người dùng Excel thành thạo có thể làm gia tăng đáng kể cho thu nhập của bạn. Là một chương trình spreadsheet tuyệt vời, mạnh và linh hoạt, hàng trăm triệu người trên thế giới đã và đang sử dụng Microsoft Excel. Bạn có thể sử dụng Excel để nhập tất cả các loại dữ liệu và thực hiện các tính toán tài chính, toán học hoặc thống kê, làm cho bất kỳ loại dữ liệu nào được ghi lại hợp lý và hiệu quả hơn. Trong thực tế, vì người dùng Excel thường sẽ lặp đi lặp lại cùng một chuỗi các nhiệm vụ. Đôi khi đây là các tác vụ nhỏ như sao chép dữ liệu vào các trang tính khác nhau hay các tác vụ phức tạp hơn như tải dữ liệu lên một trang Một công cụ hữu hiệu để thực hiện là Macro, Macro là một công cụ cho phép bạn tự động hóa các tác vụ và thêm chức năng vào biểu mẫu, báo cáo và điều khiển. Hiểu theo cách đơn giản: VBA được sử dụng để viết, ghi các macro trong Excel cũng như các phân hệ khác trong bộ Microsoft Office như PowerPoint, Word, Access, Visio…, tự động hóa các tác vụ từ đơn giản và phức tạp. Khi bạn chạy một macro, nó mã hóa đoạn mã để ứng dụng Excel, PowerPoint… đọc và thực hiện hành động mà bạn mong muốn. Điều này giúp bạn có thể lập trình tự động hóa trong ứng dụng Excel. Với VBA, các macro có thể được lập trình để tự động hóa các tác vụ như thế này, biến một loạt các thao tác thủ công thành một nút bấm duy nhất.

VBA có thể giúp tự động hóa mọi thứ trong Excel

Bạn có thể viết mã VBA để làm điều tương tự. Nếu học các lệnh (sử dụng trình ghi macro hoặc các tài nguyên khác), bạn có thể kết hợp nhiều hành động lại với nhau trong một macro duy nhất. Mọi công tác tính lương, thưởng, phụ cấp, bảo hiểm, xuất biểu đồ báo cáo, phân tích… chỉ bằng cách bấm một nút duy nhất. Việc của bạn còn lại chỉ là nhập dữ liệu vào bảng mà thôi.

VBA có thể giúp bạn tự định nghĩa các hàm trong Excel

Bạn có thể sử dụng VBA để viết các hàm do người dùng định nghĩa để sử dụng trong các công thức bảng tính. Mặc dù Excel đã đóng gói rất nhiều chức năng, sẵn có. Nhưng nếu thấy mình muốn một chức năng cụ thể hơn đối với công việc của mình thì bạn hoàn toàn có thể làm với VBA.

VBA có thể giúp bạn hành động khác nhau dựa vào dữ liệu khác nhau

Bạn có thể sử dụng VBA để thêm logic (câu lệnh If) và vòng lặp (hành động lặp lại) vào macro của bạn. Điều này có nghĩa là một macro của bạn có thể dựa vào dữ liệu để ra quyết định là làm thế này hay làm thế kia. Có nghĩa là bạn viết VBA để tạo ra Macro giống như một chương trình phần mềm.

VBA có thể giúp bạn tạo giao diện trực quan

VBA cho phép bạn xây dựng giao diện người dùng trực quan, giúp người dùng dễ dàng tương tác với các macro của bạn hơn. Các giao diện này có thể là các nút bấm đơn giản trên bảng tính hoặc một form phức tạp với các bảng điều khiển phong phú như là phần mềm vậy.

VBA có thể giúp bạn vượt qua nhiều giới hạn

VBA có thể giúp bạn bạn khai thác hầu hết mọi tài nguyên trên máy tính cục bộ hoặc trên internet bằng cách sử dụng các thư viện DLL bên ngoài. Bạn có thể tự động hóa Excel nhiều hơn, như:

Truy cập các dịch vụ web và cơ sở dữ liệu trên máy chủ.

Phân tích file XML.

Tương tác với các ứng dụng Microsoft Office khác.

và nhiều hơn thế nữa.

Tất nhiên sách không dành cho người chưa biết gì về Excel, người học và thực hành quyển sách này nên đã dùng qua Excel. Đối tượng chính để học các chuyên đề này là:

Sinh viên mới ra trường đang gấp rút lấp đầy khoảng trống Excel, đặc biệt muốn tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng bằng kỹ năng lập trình VBA trên Excel.

Những người rất muốn giỏi VBA để tự tạo các ứng dụng quản lý phục vụ trong công việc nhưng lại chưa thành thạo Excel.

Người làm việc trong các lĩnh vực Tài Chính – Ngân Hàng, Nhân Sự, Kế Toán, Xây Dựng, Dự Bá thường xuyên gặp phải vấn đề với số liệu bảng biểu: Dữ liệu Excel phân mảng ở nhiều file, nhiều định dạng khác nhau, khó khăn trong việc tổng hợp và làm báo cáo.

Người thường xuyên phải lập báo cáo, đang muốn có một công cụ để xây dựng hệ thống báo cáo tự động, chỉ mất tầm 30-60 giây cho một báo cáo hàng ngày.

Người muốn xử lý dữ liệu, chuẩn hoá nhập liệu, muốn file Excel có thể chứa nhiều dữ liệu hơn mà vẫn nhẹ, mượt.

Người muốn làm việc tự động hơn, năng suất hơn và chính xác hơn thay vì lãng phí thời gian vào các thao tác công việc thủ công nhàm chán, chậm chạp.

Người muốn hoàn thành công việc hiệu quả nhất, tối ưu thời gian, ưu tiên phát triển năng lực chuyên sâu, mở rộng cánh của thăng tiến trong sự nghiệp.

KHI HỌC VÀ THỰC HÀNH XONG, SÁCH MANG LẠI CHO BẠN NHỮNG GÌ

Rèn luyện kỹ năng báo cáo theo các công việc cụ thể để sử dụng Excel thành thạo, đáp ứng tiêu chuẩn về kỹ năng Excel của các doanh nghiệp, tập đoàn.

Tự xây dựng hệ thống báo cáo động, hệ thống quản trị chuyên nghiệp để đo lường hiệu quả công việc.

Như có chuyên gia Excel bên cạnh để hỏi khi cần.

Được làm quen với công việc thực tế tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

Cơ hội thăng tiến lên vị trí Quản lý, phát triển sự nghiệp nhanh chóng.

Tiết kiệm chi phí và thời gian so với học trên lớp, thời gian học linh hoạt.

Vượt qua các kỳ thi cấp chứng nhận năng lực.

Một khi có kiến thức VBA cơ bản và ứng dụng thực tế trong công việc các bạn sẽ:

Hình thành tư duy lập trình cơ bản giúp giải quyết các vấn đề tận gốc thông qua các bài tập thiết thực trong công việc.

Biết cách tự viết code, đọc hiểu code và sửa code VBA.

Thiết lập tiện ích tự động xử lý số liệu.

Thay đổi menu Excel, tạo form nhập liệu theo ý muốn.

Viết được các mã lệnh Macro để tự động phân tích, nhập và xử lý số liệu.

Nắm được một số kỹ năng lập trình thông dụng: Phát hiện và xử lý lỗi, tạo Userform, sự kiện, in hàng loạt, thêm/sửa/xóa dữ liệu, nạp dữ liệu, trích xuất dữ liệu.

Ứng dụng VBA vào một số công việc cụ thể trong quản lý nhân sự, kế toán, tài chính, quản lý dự án

Xem Thêm Thông Tin Giáo Trình Excel Nâng Cao – VBA Và Excel Dành Cho Người Tự Học – Dùng Các Phiên Bản 2021-2019-2016 ở đâu

Bạn có thể mua sách Giáo Trình Excel Nâng Cao – VBA Và Excel Dành Cho Người Tự Học – Dùng Các Phiên Bản 2021-2019-2016 với giá

188.000 đ
(Cập nhật ngày 22/11/2022 )

Giáo Trình Excel Nâng Cao – VBA Và Excel Dành Cho Người Tự Học – Dùng Các Phiên Bản 2021-2019-2016 PDF

Giáo Trình Excel Nâng Cao – VBA Và Excel Dành Cho Người Tự Học – Dùng Các Phiên Bản 2021-2019-2016 MOBI

Giáo Trình Excel Nâng Cao – VBA Và Excel Dành Cho Người Tự Học – Dùng Các Phiên Bản 2021-2019-2016 Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Nguyễn Khắc Chiến, Nguyễn Quốc Huy ebook

Giáo Trình Excel Nâng Cao – VBA Và Excel Dành Cho Người Tự Học – Dùng Các Phiên Bản 2021-2019-2016 EPUB

Giáo Trình Excel Nâng Cao – VBA Và Excel Dành Cho Người Tự Học – Dùng Các Phiên Bản 2021-2019-2016 full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Nguyễn Khắc Chiến, Nguyễn Quốc Huy
bìa mềm

Năm 2021

463

545

Excel là một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi và nếu trở thành một người sử dụng Excel thành thạo, bạn có thể tăng thu nhập của mình một cách đáng kể. Là một chương trình bảng tính tuyệt vời, mạnh mẽ và linh hoạt, Microsoft Excel đã được hàng trăm triệu người trên thế giới sử dụng. Bạn có thể sử dụng Excel để nhập tất cả các loại dữ liệu và thực hiện các phép tính tài chính, toán học hoặc thống kê, giúp cho mọi loại dữ liệu được ghi lại được sắp xếp hợp lý và hiệu quả hơn. Trên thực tế, vì người dùng Excel thường lặp đi lặp lại cùng một chuỗi nhiệm vụ. Đôi khi đây là những tác vụ nhỏ như sao chép dữ liệu sang các trang tính khác nhau hoặc các tác vụ phức tạp hơn như tải dữ liệu lên một trang. Một công cụ mạnh mẽ để thực hiện việc này là Macro, một macro cho phép bạn tự động hóa các tác vụ và báo cáo về các biểu mẫu, báo cáo và điều khiển công cụ để thêm chức năng. Đơn giản: VBA được sử dụng để ghi và ghi macro trong Excel và các mô-đun khác trong bộ Microsoft Office (chẳng hạn như PowerPoint, Word, Access, Visio …) để tự động hóa các tác vụ văn bản đơn giản và phức tạp. . Khi bạn chạy macro, macro sẽ mã hóa mã Excel, PowerPoint, v.v. để đọc và làm những gì bạn muốn. Điều này giúp bạn có thể lập trình tự động hóa trong ứng dụng Excel. Sử dụng VBA, các macro có thể được lập trình để tự động hóa các tác vụ như vậy, biến một loạt các thao tác thủ công thành một nút bấm.

VBA có thể giúp tự động hóa mọi thứ trong Excel

Bạn có thể viết mã VBA để làm điều tương tự. Nếu bạn học các lệnh (sử dụng trình ghi macro hoặc tài nguyên khác), bạn có thể kết hợp nhiều hành động trong một macro. Tính toán lương, thưởng, phụ cấp, bảo hiểm, xuất biểu đồ, báo cáo, phân tích … tất cả chỉ bằng một nút bấm. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập dữ liệu vào biểu mẫu.

VBA có thể giúp bạn tự định nghĩa các hàm trong Excel

Bạn có thể sử dụng VBA để viết các hàm do người dùng xác định cho các công thức bảng tính. Mặc dù Excel đã đóng gói rất nhiều chức năng, nhưng nó vẫn sẵn có. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình muốn cung cấp chức năng cụ thể hơn cho công việc của mình, bạn có thể làm điều đó với VBA.

VBA có thể giúp bạn thực hiện các hành động khác nhau dựa trên dữ liệu khác nhau

Bạn có thể sử dụng VBA để thêm logic (câu lệnh If) và vòng lặp (lặp lại) vào macro. Điều này có nghĩa là một trong các macro của bạn có thể dựa vào dữ liệu để quyết định phải làm gì hoặc phải làm gì. Điều này có nghĩa là bạn viết VBA để tạo macro giống như các chương trình phần mềm.

VBA có thể giúp bạn tạo giao diện trực quan

VBA cho phép bạn xây dựng giao diện người dùng trực quan giúp người dùng tương tác với macro của bạn dễ dàng hơn. Các giao diện này có thể là các nút đơn giản trên bảng tính hoặc các dạng phức tạp với các bảng điều khiển phong phú như phần mềm.

VBA có thể giúp bạn khắc phục nhiều hạn chế

Bằng cách sử dụng các thư viện DLL bên ngoài, VBA có thể giúp bạn sử dụng hầu hết mọi tài nguyên trên máy tính cục bộ hoặc trên Internet. Bạn có thể tự động hóa Excel nhiều hơn như:

Truy cập các dịch vụ web và cơ sở dữ liệu trên máy chủ.

Phân tích cú pháp tệp XML.

Tương tác với các ứng dụng Microsoft Office khác.

và nhiều hơn nữa.

Tất nhiên, cuốn sách này không phù hợp với những người không biết gì về Excel, những người học và thực hành cuốn sách này lẽ ra đã sử dụng Excel. Đối tượng chính để nghiên cứu các chủ đề này là:

Sinh viên mới tốt nghiệp mong muốn lấp đầy khoảng trống Excel, đặc biệt là tìm cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng kỹ năng lập trình VBA trong Excel.

Những bạn thực sự muốn giỏi VBA để tạo ứng dụng quản lý công việc cho riêng mình nhưng chưa thành thạo Excel.

Những người làm việc trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, nhân sự, kế toán, xây dựng, dự báo thường gặp vấn đề với dữ liệu dạng bảng: Dữ liệu Excel nằm rải rác ở nhiều tệp, ở nhiều định dạng khác nhau, gây khó khăn cho việc tổng hợp và lập báo cáo.

Những người thường xuyên làm báo cáo đều muốn có một công cụ để xây dựng hệ thống báo cáo tự động, báo cáo hàng ngày chỉ mất khoảng 30-60 giây.

Người muốn xử lý dữ liệu, chuẩn hóa việc nhập liệu, muốn file Excel chứa được nhiều dữ liệu hơn nhưng vẫn muốn nhẹ nhàng, mượt mà.

Những người muốn làm việc tự động, hiệu quả và chính xác hơn thay vì lãng phí thời gian vào những công việc thủ công nhàm chán, chậm chạp.

Người hoàn thành công việc hiệu quả nhất, tối ưu thời gian, ưu tiên phát triển chuyên môn, chắp cánh phát triển nghề nghiệp.

Vai trò của học tập và thực hành là gì?

Thực hành kỹ năng báo cáo theo công việc cụ thể, sử dụng thành thạo Excel, đạt chuẩn kỹ năng sử dụng Excel cho doanh nghiệp, xí nghiệp.

Hệ thống báo cáo động tự xây dựng, hệ thống quản lý chuyên nghiệp đo lường hiệu quả công việc.

Nó giống như có một chuyên gia Excel ở bên cạnh bạn để đặt câu hỏi khi cần thiết.

Quen thuộc với công việc thực tế của các công ty, xí nghiệp lớn.

Cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý với tốc độ phát triển nghề nghiệp nhanh chóng.

So với học trên lớp, tiết kiệm chi phí và thời gian, thời gian học linh hoạt.

Vượt qua kỳ thi chứng nhận trình độ.

Khi bạn đã có kiến ​​thức VBA cơ bản và các ứng dụng thực tế trong công việc, bạn sẽ:

Thông qua các bài tập thực hành trong công việc, hình thành tư duy lập trình cơ bản giúp giải quyết vấn đề tận gốc.

Biết cách tự viết mã, đọc và hiểu mã và chỉnh sửa mã VBA.

Thiết lập các tiện ích xử lý dữ liệu tự động.

Thay đổi menu Excel để tạo biểu mẫu nhập nếu cần.

Viết các tập lệnh macro để tự động phân tích, nhập và xử lý dữ liệu.

Thành thạo một số kỹ năng lập trình thông thường: phát hiện và xử lý lỗi, tạo biểu mẫu người dùng, sự kiện, in hàng loạt, thêm / sửa / xóa dữ liệu, tải dữ liệu, trích xuất dữ liệu.

Ứng dụng VBA vào nhiều công việc cụ thể trong quản lý nhân sự, kế toán, tài chính, quản lý dự án


image
image
image

https://astral.vn/sach-hay là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
188,000 VND

545

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *